Access LAN whilst on VPN

Questions about cabled networking
Forum rules
Before you post please read how to get help
Post Reply
snowfun87
Level 1
Level 1
Posts: 2
Joined: Fri Jul 21, 2017 12:22 pm

Access LAN whilst on VPN

Post by snowfun87 » Fri Jul 21, 2017 12:27 pm

FPT Telecom Hướng dẫn trẻ cách dùng mạng internet an toàn

Mạng Internet ngày càng phát triển và có vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Tuy nhiên đây cũng là môi trường lý tưởng cho bọn tội phạm hoạt động, chính vì vậy những bậc cha mẹ cần phải giáo dục con em mình cách sử dụng Internet an toàn để tránh nguy hiểm rình rập trên mạng. Hãy xem hướng dẫn sau của FPT Telecom nhé

Xã hội ngày càng phát triển và việc sở hữu một chiếc điện thoại di động hay laptop đã không còn quá khó khăn. Các em hoàn toàn có thể truy cập mạng Internet thông qua những thiết bị và hành động này có thể hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.
-->> Nếu nhà bạn chưa lắp đặt cáp quang FPT, hãy đăng ký lắp đặt mạng cáp quang FPT ngay tại đây: https://internetfpt.vn/lap-mang-cap-quang-fpt/
Một vấn đề đáng báo động hiện nay đó là nguy cơ mắc bệnh trầm cảm vì nghiện mạng internet. Nếu bạn nhận thấy con em mình có những dấu hiệu tiêu cực như mất tinh thần, hay lo lắng, bồn chồn, tự dưng không muốn tiếp xúc với người khác thì bạn nên nhìn nhận và cân đối lại thời gian sử dụng mạng internet của các em nhé.

Image
Dạy con biết cách dùng Internet an toàn là việc làm cần thiết

Hiện nay việc các em dành quá nhiều thời gian của bản thân lên mạng không phải là điều hiếm gặp. Nhiều khi các em không chủ động làm việc này nhưng mà cuối cùng không thể cưỡng lại những cám dỗ trên mạng nên việc mất thời gian là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó việc sử dụng mạng internet còn khiến các em vô tình để lộ thông tin cá nhân của mình mà không thể lường trước được hậu quả, đôi khi những hậu quả này không xảy ra ngay tức khắc mà có thể khiến cho bạn đau đầu trong một vài năm tới.
Tuy nhiên nói gì thì cũng phải khẳng định một điều đó là mạng internet không phải là kẻ thù mà chúng ta cần phải tránh xa. Vấn đề nằm ở chỗ sử dụng nó như thế nào một cách khôn ngoan nhất.
--->> Click để xem các gói cước cáp quang FPT tại đây: https://medium.com/dich-vu-internet-fpt ... 6a32e582bc
Các bậc phụ huynh có thể dạy các em sắp xếp thời gian sao cho hiệu quả nhất. Các em phải hiểu rằng việc nói chuyện với các thành viên trong gia đình, việc hoàn thành bài tập, làm việc nhà cần phải được ưu tiên hơn so với việc lướt web.

Image
Các em cần biết cách sắp xếp thời gian hiệu quả nhất

Bạn cũng cần giáo dục trẻ cần phải suy xét một cách kỹ càng trước khi đăng tải một thông tin nào đó. Chính vì bạn không thể giám sát mọi hành động của trẻ nên cần dạy chúng sống và hành động theo những giá trị đạo đức chứ không phải cứ áp đặt là được.

Con cái rành về công nghệ còn cha mẹ rành về đời sống. Nhiều bậc phụ huynh hiện nay còn không có nhiều kiến thức về công nghệ bằng con em mình. Vậy thì làm thế nào mà có thể kiểm soát nổi các em? Do đó quan trọng nhất vẫn là ở bản thân của bọn trẻ, bạn cần phải dạy chúng cách suy nghĩ, cách phán đoán. Như vậy thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bất kể chúng có đi đâu hay làm gì đi nữa.
Việc giáo dục con em cách dùng mạng internet an toàn là vấn đề cấp thiết mà các bậc cha mẹ cần phải quan tâm đầy đủ, định hướng cho con em mình ngay từ đầu để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau. Việc này cần phải được kết hợp hoàn hảo với việc giáo dục nhân cách cho trẻ.

--->> Xem thêm khuyến mãi lắp đăt mạng internet FPT cáp quang tại HCM: https://internetfpt.vn/lap-dat-internet-fpt-hcm/
Last edited by snowfun87 on Wed Feb 14, 2018 11:29 am, edited 4 times in total.

User avatar
greerd
Level 6
Level 6
Posts: 1042
Joined: Sat Jul 31, 2010 10:58 am
Location: Nova Scotia, Canada

Re: Access LAN whilst on VPN

Post by greerd » Fri Jul 21, 2017 1:28 pm

Make sure 'block local network' is unchecked.

Post Reply

Return to “Ethernet”