Hi guys, I'm from Singapore

Welcome to newcomers! Don't hesitate to introduce yourself.
Please don't post tech support questions here
Post Reply
Sterling94
Level 1
Level 1
Posts: 1
Joined: Wed Aug 08, 2018 10:23 am

Hi guys, I'm from Singapore

Post by Sterling94 » Wed Aug 08, 2018 10:27 am

Những điều cần lưu ý khi đi du học Hàn Quốc

Khi quyết định làm một điều gì đó thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về những thứ liên quan đến nó. Việc nào cũng vậy và việc đi du học tại Hàn Quốc cũng vậy. Không phải vừa có ý định đi du học Hàn Quốc là bạn đã có thể xách balo lên và đi ngay. Trước khi đi du học Hàn Quốc thì có rất nhiều điều bạn cần phải lưu ý và xem xét. Hãy tiếp tục bài viết này để tìm hiểu xem bạn nên chú ý, để tâm những điều gì trước khi có thể xách balo lên và đi du học nhé.

- Thủ tục Du hoc Han Quoc 2019 - Tuyen sinh du hoc Han Quoc vua hoc vua lam gia re - Pixelhub.me

Trước hết, điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm đến đó là thủ tục du học cần phải chuẩn bị trước khi đi du học Hàn Quốc. Thủ tục du học khá là quan trọng bởi nó là bước đầu tiên để mà bạn có thể đi du học. Về khả năng tài chính của bản thân, bạn phải có đủ tài chính để đáp ứng được những yêu cầu mà thủ tục du học bắt buộc.

Trong thủ tục du học có rất nhiều điều mà bạn cần phải thực hiện, ví dụ như việc chọn trường, chọn ngành học, chọn nơi bạn muốn ở, trường đại học mà bạn muốn xin học,..

- Hồ sơ du học

Khi bạn đã quyết định xong xuôi ngành học và trường đại học bạn muốn theo học tại Hàn Quốc, việc tiếp theo bạn cần phải làm đó là thực hiện từng bước một để hoàn thành hồ sơ du học. Có rất nhiều điều bạn cần phải làm để có thể hoàn thành được hồ sơ du học của mình

Trước hết là bạn cần phải đạt được các yêu cầu của việc đi du học Hàn Quốc. Bạn cần phải photo học bạ cấp 3, những giấy tờ chứng minh thân phận, giấy chứng nhận học bổng nếu như bạn đi du học theo chương trình học bổng, và giấy chứng minh được tài chính của bạn đủ để đáp ứng điều kiện du học.

Image

Phiếu xin nhập học

Ngoài ra còn có điều kiện là bạn phải đạt được chứng chỉ TOPIK thấp nhất để có thể đi du học tại Hàn Quốc. TOPIK là văn bằng chứng chỉ chứng nhận trình độ tiếng Hàn của bạn. Các trường đại học tại Hàn Quốc đều yêu cầu du học sinh phải có được chứng chỉ TOPIK tùy theo mức độ khác nhau.

Sau khi đã hoàn thành các giấy tờ cần photo, các văn bằng phải đạt được, việc tiếp theo bạn cần phải làm đó chính là hoàn thành phiếu xin nhập học tại trường đại học mà bạn muốn nhập học. Bạn cần phải lên web trường để tải phiếu xin nhập học, điền đầy đủ những gì mà phiếu yêu cầu rồi sau đó nộp cho nhà trường để xin nhập học.

Một thứ đặc biệt cần thiết trong hồ sơ du học của bạn cần phải có đó chính là visa xin cư trú tại Hàn Quốc. Không chỉ Hàn Quốc mà tại bất cứ quốc gia nào, nếu như bạn muốn đi du học tại đó thì bạn cần phải xin được visa tạm trú tại nơi đó.

Ngày nay, Du Hoc Han Quoc 2019 - Tuyen sinh du hoc Han Quoc vua hoc vua lam đã có rất nhiều chương trình mở cửa cho du học sinh có nhu cầu muốn du học tại đây, vậy nên bạn đã có thể xin visa mở hơn rất nhiều, không còn khó khăn như lúc trước nữa.

- Trình độ ngoại ngữ

Đây là điều quan trọng hơn cả nếu như bạn muốn đi du học tại nước ngoài. Trước khi đi du học thì bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng về ngoại ngữ của bản thân. Sẽ ra sao nếu như bạn đi du học tại nước ngoài mà không hề biết tiếng nước ngoài? Khi đó mọi điều sẽ trở nên vô ích khi mà bạn sang được nước ngoài nhưng lại không thể tiếp thu được những thứ mà bạn muốn học vì rào cản ngôn ngữ.

Image

Giao tiếp với mọi người

Bởi vậy nên bạn cần phải chuẩn bị ngoại ngữ của mình sao cho thật tốt. Bạn nên đặt việc học ngoại ngữ nên hàng đầu nếu như muốn đi du học nước ngoài. Và Hàn Quốc là một quốc gia có ngôn ngữ đặc biệt khó, nếu như bạn muốn đi du học Hàn Quốc thì sẽ phải đương đầu với việc học tiếng Hàn Quốc. Bạn cần phải thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nếu như muốn thi đạt chứng chỉ Topik để đi du học Hàn Quốc.

Ngoài việc học tiếng Hàn để giao tiếp với mọi người trong đời sống thì bạn còn cần phải học tiếng Hàn trong lĩnh vực mà bạn theo học. Thành thạo tiếng Hàn trong lĩnh vực mà bạn theo học có thể giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt hơn, dễ dàng hiểu bài mà thầy cô giảng, phát triển tư duy của bản thân.

- Xem lại những suy nghĩ về việc đi du học

Việc du học tại nước ngoài không phải là cuộc sống màu hường giống như bạn mong muốn. Cuộc sống du học của các bạn du học sinh tại nước ngoài có nhiều điều không thể lường trước được. Trước hết là việc sống xa nhà tại một quốc gia xa lạ mà không hề có người thân bên cạnh. Bạn phải lường trước được điều đó. Sau đó là việc sống một mình với mọi thứ đều phải làm một mình mà không có ai khuyên bảo cho bạn. Từ đó bạn sẽ học được cách sống tự lập, làm mọi điều mà không cần phải phụ thuộc vào người khác. Cuộc sống du học có thể không như bạn mong muốn nhưng sau khi trải qua nhiều điều ngoài mong muốn thì bạn sẽ nhận được những điều xứng đáng.

Xem những thông tin khác liên quan đến du học tại Hàn Quốc: http://duhochannhat.com.vn/tuyen-sinh-d ... oc-vua-lam
Last edited by Sterling94 on Thu Dec 06, 2018 9:41 pm, edited 1 time in total.

User avatar
WharfRat
Level 21
Level 21
Posts: 13148
Joined: Thu Apr 07, 2011 8:15 pm

Re: Hi guys, I'm from Singapore

Post by WharfRat » Wed Aug 08, 2018 10:33 am

Hello Sterling94 Image

Welcome to Linux Mint and the Linux Mint forum :)
ImageImage

User avatar
jimallyn
Level 18
Level 18
Posts: 8945
Joined: Thu Jun 05, 2014 7:34 pm
Location: Wenatchee, WA USA

Re: Hi guys, I'm from Singapore

Post by jimallyn » Wed Aug 08, 2018 6:19 pm

Welcome aboard, Sterling94!
Image

“If the government were coming for your TVs and cars, then you'd be upset. But, as it is, they're only coming for your sons.” - Daniel Berrigan

Post Reply

Return to “Introduce yourself”